Mắm ruốc là một loại mắm thơm ngon của người dân miền Trung, mắm ruốc thường dùng để xào, nấu canh, nấu bún huế… Và đặc biệt là dùng để làm mắm ruốc ăn xoài rất ngon. Và để hiểu rõ hơn về món ăn này hãy cùng mamruochue.com.vn tham khảo cách làm mắm dùng để ăn xoài rất ngon và dễ làm ngay tại nhà !
1, Chuẩn Bị Nguyên Liệu:
- Mắm ruốc: 3 thìa canh
- Hành khô : 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Xả: 3 củ
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Nước lọc: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Ớt trái: Tùy ý
- Ớt bột: Tùy ý
- Dầu ăn: 2 thìa canh
2, Các Bước Thực Hiện
- Bước 1: Hành khô, tỏi, xả bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt trái cũng băm nhuyễn
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào sau đó cho hành, tỏi, xả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó hạ lửa cho mắm ruốc vào đảo nhanh tay để tránh bị cháy, lúc này cho vào 2 thìa canh nước lọc để mắm được loãng hơn 1 chút tránh bị cháy. Tiếp đến cho mắm, đường và ớt trái vào đun lửa liu riu, nêm nếm. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt bột còn nếu không thì không cho nữa.
- Bước 3: Đun tiếp đến khi chảo mắm sền sệt hơi quẹo lại là tắt bếp.
- Bước 4: Đổ mắm vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.
- Bước 5: Thành phẩm mắm thơm đặc xả tỏi, đậm vị ruốc, cay nồng của ớt chấm rau củ hay xoài cóc… đồ chua rất đưa miệng.
Với những nguyên liệu đơn giãn dễ mua và 5 bước thực hiện cơ bản này thì đã có ngay 1 món mắm ruốc ăn xoài tuyệt ngon, chúc bạn thưởng thức thành quả của mình. Nếu thấy hay bạn hãy chia sẻ cho mamruochue.com.vn nhé.